Tin Tức
Tin Tức
cac loai muc in thong dung trong in an

Các Loại Mực In Thông Dụng Trong In Ấn

Khái niệm mực in là gì?

Mực in là sản phẩm được sử dụng trong quá trình in ấn. Đây là hỗn hợp gồm các thành phần chính như: chất liên kết, chất tạo màu, dung môi và các chất phụ gia. Những chất này rất quan trọng giúp điều chính độ PH, độ dính, tốc độ khô của mực…

 

==>> Xem thêm bài viết : Xưởng In Thùng Carton Giá Rẻ TP.HCM<<==

 

cac loai muc in thong dung trong in an

Xưởng in ấn uy tín #1 tphcm không qua trung gian

Các loại mực in phổ biến

  • Mực in Ribbon

Đây là loại mực in mã vạch được sử dụng rất lâu đời trong ngành công nghiệp in. Loại mực này được sử dụng trong in biên lại, in hóa đơn với ribbon in nhiệt có thể in ấn với thành phẩm chất lượng màu sắc đẹp và hình ảnh vô cùng ấn tượng. Theo đó, loại mực này có những loại như sau:

Mực in mã vạch Wax:

Loại mực in này có giá thành rẻ, nhiệt độ nóng chảy thấp và được sử dụng trong siêu thị, decal giấy…

cac loai muc in thong dung trong in an

Mực in RiBon

Mực in vạch wax/ribbon:

In mã vạch sử dụng chống trầy xước và có khả năng chịu nhiệt tốt nên thường ứng dụng trong in tem nhãn chất lượng cao.

 

Cùng đọc thêm bài viết một số bài viết : Catalogue lấy ngay

 

Mực in Resin: đây là loại mực in tốt và có độ bám dính cao thường dùng trong in decal mã vạch trong nhiệt độ môi trường cao hoặc ẩm thấp hoặc môi trường đông lạnh. Loại mực này ứng dụng cao trong in các chứng từ bệnh viện…

Mực in dạng bột

Loại mực in dạng bột cũng là loại mực in sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn hiện nay. Loại mực in này thường sử dụng cho máy in laser và thường được liên kết với một chất màu với chất pplime tạo thàng dạng bột nhuyễn. Loại mực này có chất lượng in tốt, độ bền cao và ứng dụng trong in văn bản sẽ không bị phai màu và không bị bong tróc.

cac loai muc in thong dung trong in an

Mực in dạng bột

Mực in dạng lỏng

Loại mực in dạng lỏng thường sử dụng cho dòng máy in phun. Mực in lỏng có thể in ra các loại hình ảnh hoặc bản vẽ chất lượng cao. Tuy nhiên, loại mực này dễ bị lem và quá trình dùng lâu cũng dễ phai màu do đó trong quá trình in ấn cần lựa chọn chất liệu giấy sao cho phù hợp nhất.

cac loai muc in thong dung trong in an

Mực in dạng lỏng

Mực in dạng đặc

Đây là loại mực dạng sáp và được bán theo kiểu từng lốc nhỏ. Theo đó, loại mực này với tốc độ in nhanh, thân thiện với môi trường và rất ít độc hại. Loại này thường ứng dụng trong in đồ họa với độ phân giải cao.

cac loai muc in thong dung trong in an

Mực dạng in đặc

==>> xưởng in voucher giá rẻ tại HCM

Mực nhuộm

Mực nhuộm là loại mực được chuyển từ dạng rắn sang dạng hơi bằng phương thức làm nóng. Theo đó, mực sẽ được tạo màu trên giấy với chất lượng ít tốt nhưng trong quá trình làm khô sẽ mất thời gian hơn và cũng rất kén giấy. Mực nhuộm cũng thường sử dụng cho loại giấy chuyên dụng.

cac loai muc in thong dung trong in an

Loại mực nhuộm

Mực Pigment

Loại mực này được ứng dụng cho những bề mặt trong suốt và dán. Theo đó, đây là lựa chọn rất quan trọng trong in hình ảnh và tài liệu, tuy nhiên không sặc sỡ như khi sử dụng màu nhuộm.

cac loai muc in thong dung trong in an

Mực Pigment

==>> Xưởng in Minh Khang thiết kế và in name card giá rẻ nhất thi trường

Xem thêm 1 số loại sơn được sử dụng nhiều hiện nay

cac loai muc in thong dung trong in an

Địa chỉ In Tờ Rơi giá rẻ

 

cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an

Xưởng In Sticker giá rẻ lấy ngay

cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an cac loai muc in thong dung trong in an

Các loại sơn thông dụng được sử dụng nhất hiện nay

==>> Địa chỉ in brochure số 1 tại HCM

Các chọn mực in phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màu in và ở mỗi loại màu lại tương ứng với chất liệu giấy sao cho phù hợp nhất. Hầu hết các loại mực in offset đều có thể dùng chung với nhau.

Thông thường các nhà in phải làm việc với nhà sản xuất để có thể lựa chọn loại mực phù hợp nhất với sản phẩm in ấn mà đơn vị mong muốn. Điều này đòi hỏi các kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp, có tầm nhìn mới có thể sử dụng đúng chất liệu mực in.

Khách hàng có thể liên hệ đến xưởng In Minh Khang để được tư vấn rõ hơn về các loại mực in phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhé! Đội ngũ kỹ ư in ấn sẽ hỗ trợ khách hàng và lựa chọn loại mực in phù hợp nhất với chất liệu và sản phẩm mà khách hàng đang hướng tới.

==>> Đơn vị thiết kế túi giấy đẹp nhất tại HCM

 

0 comments

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *