Giấy Than Là Gì? Cách Bảo Quản Giấy Than Hiệu Quả

Trên thị trường hiện nay, giấy than được ứng dụng rộng rãi với mục đích sao chép văn bản, in thêu họa tiết với chất lượng cao. Loại giấy in này có nhiều phân loại khác nhau và rất dễ sử dụng. Để hiểu rõ hơn về loại giấy này, hãy cùng in Minh Khang tìm hiểu Giấy than là gì? Cách bảo quản giấy than hiệu quả trong bài viết này nhé.

Giấy than là gì?

Giấy than là một loại giấy có khả năng sao chép nội dung văn bản nhanh chóng. Bởi vì, trên bề mặt giấy than được phủ một lớp mực khô và được đặt giữa 2 mảnh giấy. Khi chúng ta dùng bút viết lại nội dung trên mảnh giấy phía trên. Thông qua giấy than ở giữa sẽ sao chép 100% nội dung cho mảnh giấy phía dưới. Đặc điểm của loại giấy này chính là có thể tái sử dụng được nhiều lần và rất dễ sử dụng.

giay than

=>> Xem bài viết liên quan: Giấy Ford và các ứng dụng trong in ấn

Các loại giấy than phổ biến

Giấy than là loại giấy rất quen thuộc đối với hầu hết mọi người vì chức năng hữu ích của nó. Hiện nay, giấy than đã được phát triển ra nhiều phân loại khác nhau. Giúp cho việc in ấn, sao chép văn bản trở nên hiệu quả hơn.

Dưới đây là các loại giấy than phổ biến hiện nay, bao gồm:

Giấy than trắng

 

Giấy than trắng (White Carbon Paper) là loại giấy được cải tiến từ giấy than thông thường. Đây là loại giấy có kích thước khổ A4. Dùng để in thêu lên vải và đặc biệt chỉ có thể sử dụng trên vải màu đen. Đặc điểm của loại giấy than này chính là màu sắc trắng đục và độ dày cao hơn các loại giấy than khác.

Giấy than đen

 

Giấy than đen (Black Carbon Paper) là loại giấy than được sử dụng phổ biến. Hiện nay, giấy than đen hầu hết được nhập khẩu từ các nước như: Thái Lan, Nhật Bản,…

Kích thước thông dụng của giấy in này là khổ A4. Ưu điểm của loại giấy này chính là có độ láng, mịn và độ nét cao nên chất lượng in rất đẹp và sắc nét.

Giấy than xanh

 

Giấy than xanh (Blue Carbon Paper) là loại giấy than cao cấp được sử dụng nhiều. Giấy than xanh được thiết kế 2 bề mặt giấy đều có thể in được. Tạo nên sự tiện dụng cho người dùng.

Kích thước chuyên dụng của loại giấy này là khổ A4. Ngoài ra, còn có khổ A5 và A6 nhưng không phổ biến.

giay than

=>> Xem thêm: Địa chỉ in tờ rơi giá rẻ hcm

Các ứng dụng của giấy than

Từ trước đến nay, đa số giấy than được sử dụng để in hóa đơn. Hoặc sao chép nhanh văn bản tại các công ty, trường học. Hầu hết, người dùng ưa chuộng loại giấy than xanh hơn 2 loại giấy còn lại. Bởi vì tính tiện dụng và có thể in cả 2 mặt giấy. 

Ngoài ra, do giấy than đen cần nhiệt độ môi trường cao mới cho chất lượng in đẹp. Và giấy than trắng chuyên dùng cho in và thêu nên ít được sử dụng nhiều.

Tuy nhiên, giấy than đen có thể dụng trong máy in Fax. Cho ra chất lượng in sắc nét và đều màu mực.

Hiện nay, các loại giấy than in được sử dụng nhiều tại các nơi như: ngân hàng, bưu điện, cơ sở kinh doanh cần sử dụng để in hóa đơn bán hàng.

Riêng giấy than trắng được sử dụng nhiều tại những xưởng in thêu họa tiết lên áo màu đen. Cho ra chất lượng in tốt dù là in thủ công hoặc in máy. Một số người còn sử dụng giấy than trong việc xăm họa tiết lên da.

giay than

=>> Xem thêm: Xưởng in túi giấy số lượng ít tại tphcm

Cách bảo quản giấy than hiệu quả

Giấy than rất dễ sử dụng, nhưng để đạt hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần phải bảo quản giấy than ở môi trường tốt, như là:

    • Bảo quản nơi có nhiệt độ mát vừa phải giúp mực in không bị khô.
    • Dự trữ giấy than in ở nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và dầu mỡ, chất lỏng.
    • Giữa các tờ giấy than nên lót một tờ giấy trắng ngăn cách khi lưu trữ.

giay than

Qua bài viết này, chúng ta đã biết được các thông tin liên quan đến giấy than do in Minh Khang chia sẻ. Hãy cùng tìm hiểu để có thể thực hiện sao chép văn bản bằng giấy than và bảo quản hiệu quả nhất.

Tác giả: Đăng Minh

Hello, Mình là Hồ Minh Đăng - CEO & CTO công ty TNHH In Ấn Minh Khang - inminhkhang.com. Công ty chúng tôi với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn tờ rơi, bao bì, name card, túi giấy, sticker, standee, túi bánh mì... kết hợp với những đối tác lớn như thegioididong, Hoaphat, sitiland,... chúng tôi cam kết gửi đến khách hàng những ấn phẩm chất lượng nhất Tôi đang quản lý và biên soạn nội dung chuyên ngành cho web inminhkhang.com. Kết nối với tôi qua Facebook |About | instagrampinterest | youtube