Ý Nghĩa Màu Xanh Và Cách Sử Dụng Màu Xanh Trong Thiết Kế Và In Ấn

Màu xanh trọng tự nhiên có 2 màu chủ đạo và chiếm số lượng khá lớn đó chính là màu xang dương và màu xanh lá cây. Đối với xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển còn xanh lá lại đại diện có cây cối, núi rừng. Ở mỗi loại màu xanh đều có ý nghĩa khác nhau và có ứng dụng trong thiết kế cũng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của màu sắc này, hãy cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết sau.

kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an

Địa chỉ in tờ rơi, tờ gấp, namecard uy tín #1 tphcm

Màu xanh là màu gì? Các loại màu xanh phổ biến hiện nay

Nói đến màu xanh chính là nói đến màu sắc nhẹ thanh và có rất nhiều bảng màu như sau:

 • Xanh dương, xanh da trời, xanh nước biển
 • Xanh lam, xanh ngọc bích
 • Xanh lục, xanh lá cây
 • Xanh lá mạ
 • Xanh rêu
 • Xanh cổ vịt
 • Xanh tím than
 • Xanh bạc hà…

kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an

Màu xanh có ý nghĩa lớn trong thiết kế và in ấn

Dù có xoay quanh nhiều tone màu xanh khác nhau nhưng cơ bản nhất đó chính là 2 màu xanh lá cây và xanh dượng. Trong xanh dương còn có 3 màu sắc cơ bản. Cùng tìm hiểu từng loại cụ thể.

Về xanh lá cây:

 • Còn gọi là xanh lục là biểu tượng của núi rừng bởi trong lá cây có các chất diệp lục trong quá trình quang hợp tạo thành. Màu xanh lá cây có bước sóng trong khoản từ 500-567 nm.

Về màu xanh dương:

 • Còn gọi là màu xanh da trời, về cơ bản hơi giống với màu xanh lam nhưng xanh dương đậm hơn

kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an

Thiết kế chịu ảnh hướng lớn từ màu sắc

Ý nghĩa màu xanh

 • Ý nghĩa màu xanh lá: nói đến màu xanh lá là nói đến biểu tượng của sự an toàn. Vì vậy trên thế giới đều sử dụng màu xanh làm biểu tượng của đèn giao thông. Hiển thị màu này có nghĩa là bạn đang an toàn nhé!
 • Ngoài ra, xanh lá còn mang ý nghĩa của sự sinh sôi nảy nở, phát triển do đó nó được xuất hiện và biểu tượng của thiên nhiên tươi mát.
 • Ý nghĩa của màu xanh lục:

==>> Xem thêm bài viết :Quảng cáo bằng tờ rơi có thật sự lỗi thời?<<==

– Đối với Trung Quốc, màu xanh lục là biểu tượng của người đàn ông bị cắm sừng còn màu tím là biểu tượng của sự thủy chung.

– Ở Isarel: màu xanh lá cây lại mang ý nghĩa tiêu cực.

– Úc: màu xanh lá cây là biểu tượng của sự không may mắn.

kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an

Ở mỗi quốc gia sẽ có 1 ý nghĩa về màu xanh khách nhau

Một số điều thú vị về màu xanh lá

Màu xanh lá còn mang ý nghĩa của sự keo kiệt, ganh ghét và đố kỵ. Còn trong quan điểm của người xưa thì màu xanh lá biểu tượng cho mẹ tròn con vuông. Đối với phong thủy, xanh lá giúp cho con người giải tỏa mọi căng thẳng và mệt mỏi.

Cùng đọc thêm bài viết một số bài viết :

Ý nghĩa màu xanh dương: khác với màu xanh lá, màu xanh dương là biểu tượng của sự dịu mát nhẹ nhàng. Đối với xanh dương đậm là biểu tượng cho sự thông minh, tin tưởng; xanh dương sáng là biểu tượng của sự trong sáng, mát mẻ; xanh da trời là sự hòa bình, thanh thản.

Nói đến màu xanh là nói đến sự bình yên, tươi mát trong cuộc sống. Hơn nữa, màu xanh cũng là biểu tượng của sự tự tin, trí thông minh, óc sáng tạo của con người. Chính vì vậy, màu xanh được ưa chuộng ở hầu hết các nước trên thế giới.

kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an

Màu xanh toát lên sự tươi mới

==>> Xưởng in túi giấy giá rẻ tại HCM

Quan điểm về màu xanh dương ở các nước trên thế giới

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có quan điểm khác nhau về màu sắc, đối với màu xanh cũng không là ngoại lệ, theo đó màu xanh dương xuất hiện chiếm tỷ lệ 53% các màu cờ của các quốc gia trên thế giới; Tại Hàn Quốc, xanh dương là biểu tượng khởi đầu của ngày mới; tại Bỉ màu xanh dành cho bé gái còn màu hồng dành cho bé trai; tại Hy Lạp, xanh dương là biểu tượng của tâm linh và có thể khống chế ác quỷ; tại Ý màu xanh lại là màu của quý tộc, của quyền lực…

kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an

Màu xanh luôn là tâm điểm cho mỗi sản phẩm in ấn

==>> Địa chỉ in sticker giá sỉ 

Một số điều thú vị về xanh dương

Đối với phong Thủy: xanh dượng là tượng trưng cho nước vì thế các bức tường hướng đông và đông nam có màu này để nuôi dưỡng yếu tố Mộc thịnh vượng.

 • Màu xanh dương lựa chọn giúp cho trẻ con thư thái, dễ phát triển và học tập hiệu quả hơn.
 • Màu xanh dượng trong căn bếp cũng tạo được cảm giác thèm ăn, kích thích vị giác.

kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an

Mẫu túi giấy tone chủ đạo là màu xanh lá cây

==>> Xưởng in brochure giá rẻ tại HCM

Ý nghĩa của một số màu xanh khác

 • Ngoài màu xanh lá cây và màu xanh dương thì mỗi sắc màu đều có ý nghĩa khác nhau, cụ thể
 • Màu xanh lam đậm đó là sự thông minh, phẩm giá
 • Màu lam sáng là sự trong sáng, mạnh mẽ, độc lập
 • Xanh da trời là sự hòa bình, thanh cao
 • Xanh rêu là thời trang, trẻ trung
 • Xanh cổ vịt đại diện cho sự thanh tao, nhã nhặn, dịu dàng
 • Xanh đen mang lại sự bí ẩn, ý nghĩa riêng
 • Màu xanh mộc là sự vươn lên, cố gắng
 • Màu xanh tím mang lại cảm giác bình yên, hạnh phúc

kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an

Một số ấn phẩm được thiết kế bới màu chủ đạo là xanh lá cây

Cách sử dụng màu xanh trong thiết kế và in ấn

Màu xanh dương:

 • Trong in ấn thiết kế việc sử dụng màu xanh dương cũng rất được chú trọng. Theo đó, màu xanh dương là màu sắc của tuổi trẻ, sự nhiệt huyết, do đó màu áo xanh là màu sắc tượng trưng cho màu áo tình nguyện. Vì vậy trong thiết kế đồ họa, các logo, banner, website,…cũng thường bắt gặp màu sắc này. Theo đó, con số xuất hiện của màu xanh là 28 lần trong top 100 thương hiệu toàn cầu.

Hơn nữa trong thiết kế, màu xanh dương mang lại cho thị giác cảm giác bình yên, an nhàn và thường có ý nghĩa là vươn tới tầm cao mới và chiếm lĩnh thị trường.

Hiện nay, màu xanh dương và màu đỏ là hai màu sắc được nhiều thương hiệu lựa chọn trong thiết kế. Phải kể đến các thương hiệu như: Toshiba, cocacola, pepsi…

Màu xanh lá:

 • Màu xanh lá nguyên thủy là màu diệp lục của thiên nhiên, do đó màu này thường sử dụng trong thiết kế logo, hình ảnh nhằm nhận diện các thương hiệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như mỹ phẩm, nước uống thiên nhiên, thực phẩm tươi..

Màu xanh là còn đặc trưng của sự thông thái, lòng tốt…do đó các doanh nghiệp liên quan về tài chính thường ưa chuộng màu sắc này trong thiết kế. Phải kể đến một số thương hiệu như:  Starbuck, Bp,

kham pha y nghia mau xanh va cach su dung mau xanh trong thiet ke va in an

Hãy luôn sử dụng màu xanh trong in ấn để nỗi bật hơn về sản phẩm của bạn

Trên đây là những thông tin liên quan đến màu xanh và cách sử dụng màu xanh trong thiết kế sao cho ấn tượng và làm toát lên được giá trị cho thương hiệu.

Nếu khách hàng quan tâm đến màu sắc này và muốn lựa chọn trong thiết kế của đơn vị mình. Hãy liên hệ trực tiếp về phía xưởng In Minh Khang, bộ phận kỹ sư thiết kế của công ty sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và thiết kế mẫu logo, slogan, hình ảnh…hoàn toàn miễn phí, chuyên nghiệp và làm toát lên giá trị mà khách hàng muốn hướng tới.

CÔNG TY IN MINH KHANG

Văn Phòng: 197 Lê Cao Lãng Phú Thạnh Tân Phú, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0973.795.125

Website: https://inminhkhang.com/

Email: inminhkhang.info@gmail.com

Tác giả: Đăng Minh

Hello, Mình là Hồ Minh Đăng - CEO & CTO công ty TNHH In Ấn Minh Khang - inminhkhang.com. Công ty chúng tôi với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn tờ rơi, bao bì, name card, túi giấy, sticker, standee, túi bánh mì... kết hợp với những đối tác lớn như thegioididong, Hoaphat, sitiland,... chúng tôi cam kết gửi đến khách hàng những ấn phẩm chất lượng nhất Tôi đang quản lý và biên soạn nội dung chuyên ngành cho web inminhkhang.com. Kết nối với tôi qua Facebook |About | instagrampinterest | youtube