Cùng Khám Phá Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Logo FaceBook

Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Trang mạng này vẫn không ngừng mở rộng và được người dùng tương tác tốt. Cùng Minh Khang khám phá lịch sử và ý nghĩa của logo Facebook nhé!

y nghia cua facebook

Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến

===> Đọc thêm bài viết: In tờ rơi giá rẻ TPHCM

Nguồn gốc của Facebook

Facebook là trang mạng xã hội có lượng người tải và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đây là trang mạng nhằm kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau.  Bạn có thể đăng và chia sẻ trạng thái, cập nhật hồ sơ cá nhân và tương tác với mọi người trên toàn thế giới. Facebook cũng có nhiều tiện ích khác như bán hàng, kiếm tiền, quảng cáo rất hiện quả.

y nghia cua facebook

Facebook là trang mạng xã hội có lượng người tải và sử dụng nhiều nhất trên thế giới

 

===> Cùng tìm hiểu Giấy Duplex là gì?

Lịch sử hình thành của logo facebook

Facebook được thành lập trên 2 thập kỷ và đến nay đã nhiều lần thay đổi logo. Thời kỳ đầu vào năm 2003, logo thay đổi đầu tiên. Từ dòng chữ “Facemash” màu trắng khung nền đỏ hình chữ nhật – đây là logo đầu tiên.

y nghia cua facebook

Đến năm 2004, Mark Zuckerberg đã đổi Facebook logo với dòng “TheFacebook” màu xanh lam sáng đặt giữa hai dấu ngoặc vuông nên nền hình chữ nhật màu xanh lam đậm hơn.

Đến năm 2005, logo Facebook bỏ bớt chữ “The”. Màu dòng chữ đổi sang màu trắng. Logo này sử dụng mãi đến năm 2015.

====> Tham khảo thêm In sticker giá rẻ tại đây

Năm 2015, có sự thay đổi về kiểu chữ nhưng không đáng kể.

Năm 2019, Facebook lần nữa thay đổi logo. Màu sắc sử dụng là màu xanh làm đậm và màu nền trắng. Logo này sử dụng mãi cho đến tận ngày nay.

y nghia cua facebook

y nghia cua facebook

Logo facebook thay đổi qua từng thời kỳ

Các yếu tố thiết kế của logo facebook

Logo Facebook có thiết kế đơn giản. Với phông chữ thường màu trắng, nền xanh là thiết kế có mục đích của Mark Zuckerberg. Sự kết hợp xanh trắng mang ý nghĩa của sự tinh khiết, lạc quan, yêu đời.

Với font chữ thường, Facebook tượng trưng cho đại diện công ty bình thường. Mọi người dễ dàng truy cập, kết nối bạn bè. Qua hằng năm, kích thước sắc thái có sự thay đổi. Đây thực sự mang lại thành công cho logo Facebook.

====> Xem thêm: In túi giấy giá rẻ

y nghia cua facebook

Sự kết hợp xanh trắng mang ý nghĩa của sự tinh khiết, lạc quan, yêu đời

Mức độ phổ biến của logo facebook

Sự phổ biến của logo Facebook hiện rất lớn bởi 2.19 tỷ người trên thế giới ít nhất một lần một tháng. Đối với hầu hết mọi người ít nhất một ngày một lần.

y nghia cua facebook

Thiết kế logo facebook vô cùng đơn giản

Họ lựa chọn thiết kế đơn giản và không có ý định thay đổi. Những điều đó cho thấy thái độ của họ đối với công ty. Sự bền vững, cố định giúp người dùng dễ dàng nhận diện và tương tác bền vững nhất.

y nghia cua facebook

y nghia cua facebook

Thiết kế logo facebook vô cùng đơn giản

Trên đây là lịch sử và ý nghĩa của facebook, mặc dù Facebook không đề cao logo trong quá trình phát triển nhưng thực chất, logo Facebook đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình thành công.

Tham khảo thêm bài viết tương tự: https://inminhkhang.com/xuong-in-catalogue-gia-cuc-re-tai-tp-hcm/

Tác giả: Đăng Minh

Hello, Mình là Hồ Minh Đăng - CEO & CTO công ty TNHH In Ấn Minh Khang - inminhkhang.com. Công ty chúng tôi với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn tờ rơi, bao bì, name card, túi giấy, sticker, standee, túi bánh mì... kết hợp với những đối tác lớn như thegioididong, Hoaphat, sitiland,... chúng tôi cam kết gửi đến khách hàng những ấn phẩm chất lượng nhất Tôi đang quản lý và biên soạn nội dung chuyên ngành cho web inminhkhang.com. Kết nối với tôi qua Facebook |About | instagrampinterest | youtube