Ngày 2/9 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Ngày 2/9

Lịch sử Việt Nam là lịch sử hào hùng của hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Truyền thống này luôn được nhắc lại hằng năm qua ngày 2/9. Vậy ngày 2/9 là ngày gì? Ý nghĩa trọng đại của sự kiện này? Cùng tìm hiểu qua nội dung thông tin dưới đây.

ngay 2 9 la ngay gi

Lịch sử Việt Nam là lịch sử hào hùng

Ngày 2/9 là ngày gì?

Ngày 2/9 là ngày có ý nghĩa trọng đại trong lịch sử Việt Nam. Đây là ngày Quốc Khánh. Đây là kỷ niệm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ngày trọng đại khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa. Ngày nay là nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

ngay 2 9 la ngay gi

Bản Tuyên ngôn độc lập

Đầu tiên, ngày 2/9 còn được gọi là “Việt nam độc lập”. Từ năm 1954, ngày 2/9 lần đầu chính thức được gọi là ngày Quốc Khánh.

===> Cùng đọc thêm bài viết tương tự: In tờ rơi giá rẻ

ngay 2 9 la ngay gi

Ngoài ra, ngày 2/9 cũng là ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tránh trùng với ngày quốc khánh nên Bộ chính trị đã dời ngày mất sang ngày 3/9. Mãi đến 20 năm sau, Bộ chính trị mới thông báo ngày mất của Bác là 2/9.

===>Tham khảo thêm tại đây: In túi giấy giá rẻ

ngay 2 9 la ngay gi

 

Ngày 2-9 cũng chính là ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khi cách mạng Tháng Tám thành công, Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam đã cử đồng chí Lê Đức Thọ đón Hồ Chí Minh từ chiến khi Việt Bắc về Hà Nội.

===> Cùng xem thêm một số phần mềm thiết kế bao bì miễn phí tại đây

Ngày sau đó, Hồ Chí Minh đã dành thời gian để viết bản Tuyên Ngôn độc lập.

Sáng ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình, thay mặt chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Sau khi kết thúc, Bác tiếp tục khẳng định quyền độc lập, tự do của tổ quốc.

ngay 2 9 la ngay gi

Hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước

===> Đọc thêm nhé: In sticker giá rẻ 

Ý nghĩa của ngày quốc khánh 2/9

Nói đến ngày 2/9 là sự kiện quan trọng đánh dấu mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc. Sự kiện này là hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

ngay 2 9 la ngay gi

Một cái Tết độc lập đặc biệt

Cũng trong ngày này, mỗi người dân Việt Nam trong nước cũng như kiều bào nước ngoài đều hướng về tổ quốc. Tưởng nhớ đến công lao to lớn của những thế hệ đi trước đầy gian khổ, hào hùng.

ngay 2 9 la ngay gi

Một số bài hát dân tộc hào hùng

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có những thông tin cơ bản về ngày quốc khánh 2/9.

ngay 2 9 la ngay gi

In Băng rôn chào mừng ngày Quốc Khánh

Trong sự kiện lịch sử này, nhiều cơ quan tổ chức cũng tổ chức các sự kiện trọng đại. Nếu có nhu cầu in băng rôn, áp phích,…hãy liên hệ về In Minh Khang để được hỗ trợ nhé!

===>Một số bài viết tương tự: https://inminhkhang.com/xuong-in-catalogue-gia-cuc-re-tai-tp-hcm/

Tác giả: Đăng Minh

Hello, Mình là Hồ Minh Đăng - CEO & CTO công ty TNHH In Ấn Minh Khang - inminhkhang.com. Công ty chúng tôi với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn tờ rơi, bao bì, name card, túi giấy, sticker, standee, túi bánh mì... kết hợp với những đối tác lớn như thegioididong, Hoaphat, sitiland,... chúng tôi cam kết gửi đến khách hàng những ấn phẩm chất lượng nhất Tôi đang quản lý và biên soạn nội dung chuyên ngành cho web inminhkhang.com. Kết nối với tôi qua Facebook |About | instagrampinterest | youtube