Tin Tức
Tin Tức
giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal

Giấy Crystal Là Gì? Một Số Điều Cần Biết Về Giấy Crystal

Rất nhiều loại giấy được sử dụng trên thị trường hiện nay và được ưa chuộng. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng và có tính ứng dụng trong in ấn cũng khác nhau. Để phân biệt loại giấy Crystal với các loại khác trên thị trường, cùng In Minh Khang tìm hiểu thông qua nội dung sau đây.

giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal

In Minh Khang in tất cả các ấn phẩm quảng cáo với giá thành rẻ nhất

==>> Địa chỉ in Tờ Rơi giá rẻ uy tín HCM

Giấy Crystal là gì?

Giấy Crystal là loại giấy có cấu tạo gồm 2 mặt: 1 mặt có độ bóng như được phủ một lớp keo nhẹ riêng mặt còn lại hơi nhám. Điều này giúp cho việc in ấn trên bề mặt không hề bị nhòe mực giúp cho việc lật trang giấy cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal

Chất liệu giấy Crystal được dùng khá phổ biến

 

Độ bóng của giấy Crystal cũng được hình thành nhờ hỗn hợp sợi gỗ và các loại sợi thực vật khác. Trong quá trình sản xuất người ta sẽ phủ lên bề mặt giấy chất màu hỗn hopwh và dụng trục kim nóng để làm khô. Sau đó sẽ tiến hành phủ lớp bóng lên bề mặt vải. Với độ bóng này giúp dễ dàng phân biệt giấy Crystal với các dòng chất liệu khác.

==>>Xem thêm bài viết : ĐỊNH LƯỢNG GIẤY GSM LÀ GÌ? CÁCH TÍNH ĐỊNH LƯỢNG GIẤY CHUẨN NHẤT<<==

Những điều cần biết về giấy Crystal

Đối với giấy Crystal thường năm trong khoảng định lượng từ 230-350gsm và rất phù hợp trong in sách hoặc in các loại tạp chí. Ngoài ra, Crystal còn được ưa chuộng in báo, làm các poster quảng cáo, danh thiếp…

Cùng đọc thêm bài viết một số bài viết :

==>> Công ty In Catalogue số 1 TPHCM

Về kích thước, loại giấy Crystal được sản xuất nguyên kiện và có thể cắn theo cuốn hoặc theo cuộn dựa trên nhu cầu của người sử dụng để in ấn. Theo đó, loại giấy này thường có khổ A3, A4, A5 hoặc trong quá trình sử dụng in thiệp có thể lựa chọn loại kích thước nhỏ hơn như 8,5cmx12cm, 9,5cmx22cm, 12cmx8cm, 12cmx17cm, 15x15cm…

giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal

Bảng màu giấy Crystal

Về in ấn, chất liệu giấy Crystal là loại giấy phẳng, khả năng thấm mực tốt, do đó có thể phù hợp với nhiều loại máy in đa dạng từ công nghệ offset, công in kỹ thuật số….

==>> In Sticker lấy ngay tại công ty in Minh Khang

Ưu và nhược điểm của giấy Crystal

Về ưu điểm:

  • Loại giấy này có độ bóng tốt nên có thể in ấn cả mặt trước và mặt sau.
  • Giấy lại có độ phẳng cao, khả năng thấm mực tốt, do dó trong quá trình in ấn cho ra hình ảnh chất lượng, sắc sảo, tinh tế.
  • Loại giấy Crystal là rất thích hợp trong ứng dụng đồ họa

giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal

Giấy được sử dụng trong làm sách vỡ

==>> Công ty chuyên in túi giấy giá sỉ tại HCM

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm, tuy nhiên, giấy Crystal có giá trị thẩm mỹ kém hơn so với giấy Couche.

giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal

Thẩm mỹ của giấy crystal là không cao so với các loại giấy khác

Ứng dụng phổ biến của giấy Crystal trong in ấn

Giấy Crystal là loại giấy được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực in ấn. Loại giấy này có độ bóng, bắt mắt nên thường ứng dụng trong sản xuất và làm bìa cho sách, báo, tạp chí, truyện tranh…Loại giấy này còn được sử dụng trong in tờ phiếu, in tờ gấp quảng cáo, in phiếu bảo hành…

Theo đó, dòng giấy Crystal cao cấp thường lựa chọn làm giấy in ảnh, tạo ra những sản phẩm đẹp, in ấn rõ ràng, sắc nét. Hiện nay, Crystal được ưa chuộng rất nhiều trong in ấn và được nhiều lĩnh vực in ấn lựa chọn cao bởi giá trị tạo ra rất chuyên nghiệp.

==>> Địa chỉ in name card giá rẻ tại HCM

Một số mẫu được in bởi giấy Crystal

giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal giay crystal la gi mot so dieu can biet ve giay crystal

Hơn + 20 mẫu được in bằng giấy Crystal

Với những thông tin về dòng Crystal, ứng dụng của sản phẩm, chắc chắn quý khách hàng đã nắm được những thông tin về dòng chất liệu giấy này. Để có thể tham khảo thông tin về sản phẩm hoặc có nhu cầu in ấn, thiết kế sản phẩm, hãy liên hệ về phía xưởng In Minh Khang để được tư vấn, hỗ trợ.

0 comments

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *